Đóng

7 Tháng Mười Một, 2018

Để đi du học thành công nên học tiếng anh ở đâu

Du học là một chặng đường mới mẻ với hầu hết sinh viên, nơi các bạn góp nhặt những tri thức mới, văn hoá mới. Thế nhưng không phải con đường nào dẫn đến giấc mơ du học cũng đều dễ dàng. Nỗi lo lắng của sinh viên không dừng lại ở phần chi phí sinh hoạt, ăn ở, học tập… mà còn là vấn đề thích nghi với môi trường học tập ở nước ngoài.

Chính vì thế, trang bị nền tảng Anh ngữ vững vàng trước khi du học rất quan trọng, Lẽ dĩ nhiên tìm lời giải đáp : học tiếng Anh để đi du học ở đâu thật sự chất lượng và chuyên nghiệp là nỗi trăn trở với phần lớn các bậc phụ huynh và sinh viên!

Phần lớn phụ huynh và học sinh chưa thật sự đánh giá đúng tầm quan trọng của việc tìm một trung tâm học tiếng Anh để đi du học: chỉ xem tiếng Anh như một tiêu chí đầu vào để các trường xét tuyển, mà quên mất nó chính là ngôn ngữ giao tiếp để hòa nhập vào cộng đồng và văn hóa. Điều này dẫn đến sai lầm phổ biến là học sinh chỉ chú trọng luyện thi IELTS, đạt được chứng chỉ cao tại các trung tâm anh ngữ thông thường nhưng khi mới sang nước ngoài học tập vẫn gặp khó khăn khi nói chuyên với người bản xứ và không thể theo kịp bài giảng trên lớp. Vì sao vậy? – Vì phần lớn đều “bỏ lơ” việc phát triển các kỹ năng Anh ngữ Học thuật và kỹ năng học tập cần thiết

du-hoc-sinh

Để đi du học thành công nên học tiếng anh ở đâu

Những điều nên biết về tiếng Anh trước khi bắt đầu đi du học

Đạt chứng chỉ IELTS cao: Cần nhưng chưa đủ.

Dù cầm trong tay chứng chỉ IELTS 6.0 nhưng một số du học sinh Việt khi học tập tại các nước với ngôn ngữ là Tiếng Anh vẫn lúng túng để nghe hiểu và phản ứng tốt khi giao tiếp, vì các khóa luyện thi IELTS ở các trung tâm Anh ngữ thông thường chỉ tập trung trang bị cho học viên chiến lược làm bài thi hiệu quả

Học tập tại giảng đường quốc tế: Anh ngữ Học thuật là ngôn ngữ chính

Anh ngữ Học thuật yêu cầu và phức tạp cao hơn so với Anh ngữ thông dụng. Một sinh viên giao tiếp thành thao và tự tin, sử dụng chúng như một ngôn ngữ thứ hai không có nghĩa là thành thao Anh ngữ Học thuật. Vì vậy, trước khi đi du học, các phụ huynh và học sinh nên chú trọng việc tìm một trung tâm học tiếng Anh để đi du học chất lượng, nhằm trang bị nền tảng Anh ngữ Học thuật vững vàng để không mắc “lỗi hòa nhập” tại giảng đường quốc tế

Khác biệt hơn so với việc học tập trong nước

Sự tương tác giữa giáo viên và sinh viên tại các trường đại học rất lớn. Sinh viên không chỉ lắng nghe bài giảng mà còn được khuyến khích đặt những câu hỏi và đưa ra những bình luận ý kiến của mình. Vì vây, khi học tập tại các trường đại học quốc tế sinh viên phải năng đông và chủ động hơn , tập cho mình tư duy một cách độc lập cũng như đặt câu hỏi cho những chủ đề học.

Vì sao nên học Anh ngữ Học thuật trước khi đi du học?

Học Anh ngữ Học thuật không chỉ trang bị cho các sinh viên một nền tảng Anh ngữ vững chắc mà còn thêm các kỹ năng học thuật cần thiết để sẵn sàng chinh phục giảng đưởng quốc tế như:

Kỹ Năng Tư Duy Phản Biện – Critical Thinking

Là kỹ năng vô cùng quan trọng khi bắt đầu học tập tại nước ngoài. Nếu như trước đây, hầu hết quá trình học chỉ là ghi nhớ những kiến thức trong sách và áp dụng trả lời câu hỏi, làm bài tập thì tại giảng đường quốc tế, những kiến thức trong sách chỉ là cơ sở để sinh viên bắt đầu tư duy. Nó không chỉ đơn thuần là những ý kiến phản biện như tên gọi, hay dừng lại ở việc học bị động và thuộc kiến thức, mà còn là những kỹ năng quan sát, phân tích, suy luận, cách trình bày quan điểm, đồng tình hoặc không tán thành trong các ngữ cảnh khác nhau với nhiều người khác nhau

Kỹ Năng nghe bài giảng và ghi chú

Khác với kiểu học đọc chép ở Việt Nam. Tại giảng đường quốc tế, lượng kiến thức giáo viên truyền đạt rất nhiều, sinh viên cần tập trung lắng nghe và ghi lại những ý trọng tâm, chú ý những điều giảng viên nhấn mạnh, hay lặp đi lặp lại chứ không cố chép từng chữ. Nghe và ghi chép bài giảng một cách hiệu quả sẽ giúp sinh viên có thêm tài liệu để tham khảo khi tự học và nắm được các ý chính của tiết học một cách mạch lạc. Đây là một kỹ năng rất quan trọng sinh viên cần phải luyện tập thường xuyên để đảm bảo bắt kịp bài giảng khi đi du học.

Kỹ năng thuyết trình và làm việc nhóm

Là một trong những kỹ năng không thể thiếu trong các chương trình học tập tại nước ngoài. Sinh viên thường xuyên phải làm bài tập nhóm, trao đổi, thảo luận, thuyết trình báo cáo và bảo vệ quan điểm. Hầu hết sinh viên Việt Nam đều được đánh giá cao về học lực nhưng lại bị phê bình khi chưa biết cách làm việc nhóm và thuyết trình sao cho hiệu quả

Cùng rất nhiều kỹ năng quan trọng khác như kỹ năng nghiên cứu và tìm kiếm thông tin, kỹ năng tham dự hội thảo, kỹ năng đọc tài liệu học thuật và viết báo cáo… là hành trang không thể thiếu khi bắt đầu du học

Học tiếng Anh để du học ở đâu?

Hiện nay việc tìm kiếm một trung tâm học tiếng Anh để đi du học chất lượng là điều mà các phụ huynh và sinh viên quan tâm hàng đầu. Thay vì, chỉ tập trung tìm lò “luyện” để thi chứng chỉ với mức điểm như mong muốn, thì phụ huynh và sinh viên bắt đầu tìm kiếm những trung tâm uy tín với các phương pháp giáo dục khác nhau để học viên ứng dụng Tiếng Anh trong môi trường chuyên nghiệp lẫn đời sống mà vẫn đạt điểm cao trong kỳ thi.

“Xác định sẽ đi du học trong thời gian tới nên gia đình mình cũng không ngại khi đầu tư cho mình học ngoại ngữ từ nhỏ. Ngữ pháp của mình thì tốt, giờ chỉ phải chú ý tới phần nghe nói thôi. Vì vậy, sau khi tham khảo ý kiến của nhiều người, mình đã lựa chọn và đang theo học tại Học Bổng Du Học– một trung tâm học tiếng Anh để đi du học đáng tin cậy.”, bạn Hồ Đức Thắng (Hiện đang là học sinh viên Đại Học Ngoại Thương, – Hồ Chí Minh) nói về việc lựa chọn trung tâm ngoại ngữ của mình.

Được biết, Học Bổng Du Học –  Trung tâm giáo dục và đào tạo là một trong số những trung tâm Anh ngữ uy tín tại Việt Nam. Học Bổng Du Học Kết hợp với Đại Học Ngoại Thương đào tạo tiếng anh Với Một chương trình học bám sát vào nhu cầu của học sinh, để tạo lên một chương trình học phù hợp nhất. Đến nay, khi bắt đầu tìm kiếm 1 trung tâm học tiếng Anh để đi du học, Chúng tôi luôn là lựa chọn hàng đầu của các sinh viên và phụ huynh. Dưới sự quản lý của Đại Học Ngoại Thương, 80% học viên theo học Học Bổng Du Học đạt điểm IELTS từ 6.0 trở lên, hơn 10.000 em đã du học thành công, gặt hái học bổng danh giá và tìm được những cơ hội nghề nghiệp ở môi trường quốc tế.

Đáng chú ý, không chỉ dạy ngôn ngữ, Học Bổng Du Học  còn chú trọng trang bị kỹ năng mềm để học viên dù làm việc, học tập trong môi trường quốc tế đều vững vàng bước tới thành công.

Học Bổng Du Học cũng là nơi duy nhất cung cấp cho học viên một hành trình học tập toàn diện, từ đào tạo kiến thức nền tảng, hoàn thiện những kỹ năng cần thiết chuẩn bị cho kỳ thi IELTS, trang bị kỹ năng học tập quốc tế, giúp học viên dễ dàng thích nghi ở bất kỳ quốc gia, môi trường học tập hay làm việc nào.

Để du học thành công, Tiếng Anh là chìa khóa nhưng hơn hết vẫn là công cụ để tiếp thu kiến thức. Đạt được chứng chỉ thôi chưa đủ, việc tìm đến trung tâm học tiếng Anh để đi du học tốt nhằm định hướng một hành trình học tập trọn vẹn từ học thuật đến ứng dụng ngay từ những chặng đường đầu tiên sẽ giúp học viên dễ dàng thích nghi và khẳng định mình trong môi trường quốc tế.

Cẩm nang liên quan