Đóng

27 Tháng Mười Một, 2018

Du học Hàn Quốc có dễ xin việc làm thêm không

Du học Hàn Quốc vừa học vừa làm là lựa chọn của rất nhiều bạn trẻ học sinh sinh viên Việt Nam hiện nay. Đi du học Hàn Quốc vừa học vừa làm 2019 là con đường du học mà du học sinh có thể chi trả phần lớn chi phí nhờ việc đi làm thêm ngoài giờ đến trường . Tuy nhiên việc làm thêm đối với sinh viên tại Hàn Quốc không hề đơn giản như Việt Nam. Ngoài vấn đề về đảm bảo thời gian, bạn phải đủ một số tiêu chuẩn cho vị trí làm thêm là sinh viên.

Vì vậy, để tránh ảnh hưởng đến việc học hành, trước khi có kế hoạch du học Hàn Quốc và kiếm thêm tiền để trang trải cuộc sống bạn nên cần đọc thật kỹ các quy định cũng như kinh nghiệm tổng hợp từ các bạn cựu du học sinh tại Hàn dưới đây.

 Cơ hội du học tại Hàn Quốc vừa học vừa làm chính là nền tảng vững chắc nhất để mang lại cho các bạn một tương lai thành công

Cơ hội du học tại Hàn Quốc vừa học vừa làm chính là nền tảng vững chắc nhất để mang lại cho các bạn một tương lai thành công

Điều kiện du học Hàn Quốc vừa học vừa làm

– Học sinh tốt nghiệp cấp 3, trung cấp, cao đẳng, đại học không quá 3 năm kể từ ngày tốt nghiệp.

– Có thành tích học bạ hoặc bảng điểm trung bình từ 6.5 trở lên.

– Không mắc các bệnh truyền nhiễm, các bệnh nguy hại tới tính mạng.

– Không có tiền án, tiền sự, không thuộc diện cấm xuất cảnh của Cục Quản lý xuất nhập cảnh.

– Chưa từng nhập cảnh vào Hàn Quốc với bất kỳ hình thức nào hoặc chưa từng bị từ chối cấp tư cách lưu trú vào Hàn Quốc.

ICC Hà Nội

Các hoạt động/công việc được cho phép:

  • Giới hạn thời gian

+ Sinh viên học khoá học ngôn ngữ và sinh viên chưa tốt nghiệp khóa học tiếng Hàn với visa D4-1: Không làm quá 20h/tuần (hoặc lên đến 25h đối với sinh viên các trường đại học, cao đẳng với visa D2). Thời gian chỉ áp dụng với ngày học (từ thứ 2 đến thứ 6), còn thứ 7, chủ nhật và các ngày nghỉ thì du học sinh không bị tính thêm giờ làm thêm vào số giờ trên.

  • Sau tốt nghiệp: 30h/tuần

+ Đang làm luận văn sau khi hoàn thành khoá học sau đại học: 30h/tuần, thời gian giới hạn không áp dụng cho ngày lễ (bao gồm thứ 7) trong suốt học kì và kì nghỉ.

  • Các hoạt động/ công việc (ví dụ)

+ Biên dịch/ phiên dịch, trợ lý văn phòng/nhà hàng…

+ Các hoạt động tại làng tiếng Anh hoặc các câu lạc bộ Tiếng Anh, nhân viên phục vụ hoặc nhân viên trợ lý ( các câu lạc bộ tiếng Trung, Nhật hoặc các câu lạc bộ ngoại ngữ khác)

+ Làm trợ lý hướng dẫn viên, trợ lý bán hàng ở các cửa hàng miễn thuế.

Chú ý: trong một số trường hợp, các công việc nêu trên có thể yêu cầu bạn phải đạt những chứng chỉ nhất định theo luật nội bộ

  • Thay đổi nơi làm việc: nếu thay đổi chủ lao động, bạn phải nộp đơn thay đổi nơi làm việc  theo những thủ tục sau:

+ Bạn phải trực tiếp đến cơ quan quản lí nhập cư có thẩm quyền để điền đơn thay đổi trong vòng 15 ngày thay đổi công việc

+ Gia hạn việc làm bán thời gian

+ Bạn sẽ bị từ chối gia hạn nếu:

  • Bạn tham dự ít hơn 70% buổi học hoặc GPA chỉ đạt điểm C (2.0) hoặc thấp hơn trong suốt học kì trước đó, khi đó bạn gặp phải khó khăn trong cả việc học lẫn việc làm
  • Bạn thất bại trong việc nộp đơn xin làm part-time ( địa điểm, thời gian làm việc, …) hoặc bạn không báo cáo việc thay đổi nơi làm việc.

+ Được gia hạn lên đến 1 năm làm việc và 2 nơi làm việc

Không đơn giản là đi học để lấy kiến thức, du học vừa học vừa làm tại Hàn Quốc còn có thể giúp bạn giải quyết vấn đề chi phí du học đắt đỏ

Không đơn giản là đi học để lấy kiến thức, du học vừa học vừa làm tại Hàn Quốc còn có thể giúp bạn giải quyết vấn đề chi phí du học đắt đỏ

Cơ hội việc làm cho du học sinh vừa học vừa làm

Vào những ngày thường, vừa học vừa làm sinh viên có thể làm thêm khoảng 20 – 28 h/tuần tương đương với 4 h/ngày.

Ngoài những ngày nghỉ, lễ, tết du học sinh có thể làm full – time để tăng thu nhập.

Việc làm của du học sinh Việt Nam tại Hàn Quốc

Ngoài ra các kì nghỉ hè là khoảng thời gian tuyệt vời để du học sinh có thể tích góp 1 cho kì học tới.  Hàn Quốc có tới 3 kì nghỉ, các bạn có thể làm 8h/ngày. Du học sinh vừa học vừa làm có thể lựa chọn những công việc phù hợp với năng lực và mức lương phù hợp.

Du học sinh Việt đăng kí đi làm thêm tại các công xưởng tại Hàn Quốc

Những công việc lao động chân tay bình thường tại Hàn Quốc không cần biết tiếng Hàn hoặc tiếng Anh thì thu nhập sẽ là 300 won/tiếng như dọn dẹp, sửa chữa,…

Nếu khá hơn 1 chút, có thể giao tiếp với người Hàn Quốc thì công việc của bạn sẽ dễ hơn và cao hơn nhiều.

Với những bạn may mắn và khả năng tiếng bản ngữ thật tốt thì mức thu nhập có thể lên tới 1000 USD/tháng

Lợi ích của du học Hàn Quốc vừa học vừa làm 2019

  1. Du học Hàn Quốc vừa học vừa làm – Du học sinh có thể tự trang trải chi phí học tập

Tại Hàn Quốc, chính phủ cho phép sinh viên được làm thêm tối đa 20h/tuần trong thời gian học và không giới hạn vào những kì nghỉ.

Mức lương trung bình với cho công việc part time của sinh viên thường vào khoảng 800-1000 USD mỗi tháng, đủ cho tiền sinh hoạt. Vào kì nghỉ, mức lương này có thể lên tới 1600-2000 USD/tháng. Tiền lương cũng tăng lên theo kinh nghiệm và trình độ tiếng Hàn. Nếu làm trong kì nghỉ, sinh viên có thể tiết kiệm đủ tiền đóng học phí cho kì học tới và dành ra được một khoản nhỏ khi cần dùng đến.

Ngoài ra, nếu học tập chăm chỉ và giành được học bổng miễn học phí thì các bạn có thể dành toàn bộ số tiền làm thêm để đi du lịch và gửi về cho gia đình.

Tại Hàn Quốc, chính phủ cho phép sinh viên được làm thêm tối đa 20h/tuần trong thời gian học và không giới hạn vào những kì nghỉ.

Tại Hàn Quốc, chính phủ cho phép sinh viên được làm thêm tối đa 20h/tuần trong thời gian học và không giới hạn vào những kì nghỉ.

  1. Cơ hội việc làm cao sau khi tốt nghiệp

Sau 04 năm du học vừa học vừa làm tại Hàn Quốc, chưa kể đến trình độ chuyên môn thì bạn cũng đã có sẵn vốn ngoại ngữ phong phú cùng một số kinh nghiệm làm thêm, để có được những công việc lương đến 1000-1500 USD tại những công ty Hàn ở Việt Nam. Với những bạn có quyết tâm và đam mê với ngành học của mình, đat được kết quả học tập tốt tại một đất nước có nền giáo dục phát triển như tại Hàn Quốc thì không chỉ mức lương khởi điểm khi ra trường cao, bạn còn sẽ có những cơ hội thăng tiến và phát triển bản thân không ngừng.

✍️ LIÊN HỆ NGAY VỚI TRUNG TÂM ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ TỐT NHẤT

TRUNG TÂM TƯ VẤN GIÁO DỤC QUỐC TẾ
Số 37/5 Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh, TP.HCM
☎️ Hỗ trợ: 0966363010 (Di động/Zalo/Viber)

Cẩm nang liên quan