Đóng

20 Tháng Hai, 2019

Học tiếng Đức để đi du học có khó không

Tiếng Đức là một trở ngại rất lớn với các bạn sinh viên khi có ý định du học Đức. Nhiều bạn gặp khó khăn ngại học tiếng, học tiếng Đức du học có thật sự khó không. Đây là ngôn ngữ bắt buộc đối với những du học sinh để có thể sinh sống và học tập tại Đức. Nếu du học Đức mà khả năng giao tiếp tiếng Đức của bạn quá kém, thì chắc chắn bạn sẽ không thể nào hòa nhập được với môi trường mới.
Chúng ta phải xác định mục đích bạn học tiếng Đức để làm gì. Dựa vào mục đích đó mà bạn có thể đánh giá tiếng Đức là dễ hay khó.

Nếu chọn Đức là điểm dừng chân du học. Bạn cần phải xác định mục tiêu và kế hoạch cho việc học tiếng Đức một cách nghiêm túc.

Nếu chọn Đức là điểm dừng chân du học. Bạn cần phải xác định mục tiêu và kế hoạch cho việc học tiếng Đức một cách nghiêm túc.

Nếu bạn đi theo chương trình Aupair thì bạn chỉ cần đạt trình độ giao tiếp ở mức độ cơ bản – tương đương A1.
Nếu bạn học nghề điều dưỡng thì bạn chỉ cần trình độ tiếng Đức B1 (số liệu năm 2017).
Nếu bạn sang học dự bị đại học thì bạn phải thi đỗ được STK – tương đương B1 – B2.
Nếu bạn sang học đại học thì bạn phải có chứng chỉ DSH 2 trở lên – tương đương trình độ C1.
Đối với nhiều người khi lần đầu biết đến ngôn ngữ này đều có nhận định rằng tiếng Đức là một ngôn ngữ rất khó. Thậm chí mọi người cho rằng học tiếng anh còn dễ hơn học tiếng Đức. Tiếng Đức khó nhất là phần ngữ pháp khá rắc rối và khó nhớ. Tuy nhiên, phần phát âm và việc đánh vần trong tiếng Đức là khá giống với tiếng Việt của ta. Chỉ nói như vậy là chúng ta có thể thấy rằng, tiếng Đức hoàn toàn không khó như chúng ta nghĩ. Một phần nào đó trong tiếng Đức rất thuận lợi dành cho người Việt học tiếng Đức.
Tại sao du học Đức nên chú trọng học tiếng Đức hơn là tiếng Anh
Học tiếng Đức tại Đức bạn có thể có cơ hội việc làm. Đầu tiên tại công ty mà làm việc cùng với những người Đức, thứ hai tiền đề của các công ty Đức tại các quốc gia khác và thứ ba các công ty Đức tại Đức. Họ là các nhà tuyển dụng tốt và có thể gây ấn tượng với kỹ năng nói tốt tiếng Đức. Các mối quan hệ mạng lưới và kinh tế giữa các quốc gia không nổi tiếng nhưng họ đang phát triển nhiều hơn chúng ta nghĩ.
Đối với những người muốn du học tại Đức nó là cần thiết để có một số kỹ năng cơ bản trong ngôn ngữ Đức. Điều quan trọng là phải hiểu được bài giảng và văn học để vượt qua các kỳ thi cuối kỳ. Những người không có bất kỳ kiến thức cơ bản cần xem xét di chuyển đến Đức trước đó và học các khóa học ngôn ngữ hoặc áp dụng cho một vị trí trong chương trình đặc biệt.

https://www.facebook.com/phan.thibaothoa/timeline?lst=100004885085291%3A100003360339672%3A1550720335

Đối với nhiều người lần đầu biết đến ngôn ngữ này đều có nhận định rằng tiếng Đức là một ngôn ngữ rất khó.

Bí quyết luyện nghe mỗi ngày khi học tiếng Đức giao tiếp
– Học phát âm tiếng Đức bằng cách nghe nhạc Đức và hát theo, hãy cố gắng học cách lên giọng, xuống giọng theo cảm xúc của bạn khi nói.
– Tận dụng những cơ hội nói chuyện với người nước ngoài bằng tiếng Đức hoặc tập trò chuyện thường xuyên với bạn bè, thầy cô bằng tiếng Đức. Khi trò chuyện cần chú ý cách phát âm, đặc biệt là các trọng âm hay âm tiết cuối, đây thường là các nhược điểm của người Việt khi phát âm.
– Tập nói tiếng Đức trước gương với những chủ đề tự chọn, điều này sẽ giúp bạn tự tin hơn khi giao tiếp với người khác.
– Luyện tập ngữ âm mỗi ngày, đặc biệt là đọc và viết tiếng Đức vì đây là 2 kỹ năng khó có thể luyện cấp tốc nhất.
– Tập thói quen đọc báo mỗi ngày thay vì đọc tài liệu hoặc truyện. Điều này giúp bạn nâng cao hiểu biết cũng như mở rộng vốn từ vựng của mình và biết được tình hình tại nơi mình du học đang ra sao.
– Học kỹ năng nghe, nói: Tùy vào nơi bạn chọn để du học mà chọn lọc việc nghe giọng địa phương đó. Bên cạnh việc tập nghe tiếng Đức chuẩn, thì nên tập nghe cả giọng địa phương để bạn không phải bỡ ngỡ khi nghe giảng. Tuy nhiên học nghe thì vậy nhưng không có nghĩa là bạn nên học nói theo giọng người địa phương, bạn nên tập nghe giọng địa phương nhưng nên học ngữ âm tiếng Đức chuẩn quốc tế nhé. Vì giọng và cách phát âm là 2 phạm trù khác nhau, bạn không được nhầm lẫn giữa chúng khi học đấy.
– Tập suy nghĩ bằng tiếng Đức trước mỗi việc bạn làm. Hãy thử hình thành suy nghĩ bằng tiếng Đức nó sẽ giúp bạn ôn luyện vốn từ vựng mà bạn có và khả năng giao tiếp tiếng Đức của bạn cũng trở nên linh hoạt hơn.

Tiếng Đức cũng sử dụng ngôn ngữ Latin như tiếng Anh và tiếng Việt. Điều này giúp chúng ta không phải học lại bảng chữ cái như khi học các ngôn ngữ khác như Hàn Quốc, Nhật Bản.

Tiếng Đức cũng sử dụng ngôn ngữ Latin như tiếng Anh và tiếng Việt. Điều này giúp chúng ta không phải học lại bảng chữ cái như khi học các ngôn ngữ khác như Hàn Quốc, Nhật Bản.

KHAI GIẢNG LỚP TIẾNG ĐỨC – HỌC BỔNG TOÀN PHẦN HỌC NGHỀ TẠI ĐỨC NĂM 2019
Các ngành: Điều dưỡng, Y tá, Cơ khí, Điện, Nhà hàng, Khách sạn, Đầu bếp, Xây dựng,…
Miễn học phí + Trợ cấp chi phí ăn, ở, đi lại…(17-35 triệu đồng/1 tháng) + Bố trí việc làm sau khi tốt nghiệp tại Đức (Lương 65-105 triệu đồng/1 tháng) và có cơ hội định cư tại Đức.
Hồ sơ tham gia chương trình (tất cả phô tô, không cần công chứng): Hộ chiếu, Chứng minh thư, Học bạ, Bằng tốt nghiệp THPT.
Hạn chót nhận hồ sơ: 08/3/2019
Khai giảng lớp tiếng Đức A1: Thứ 2-Thứ 3-Thứ 4-Thứ 5-Thứ 6-Thứ 7 (18h00 – 21h15) từ ngày 18/3/2019
Địa điểm học: Cơ sở II Trường ĐH Ngoại thương tại TP.HCM (Số 15D5, P.25, Q.Bình Thạnh, TP.HCM)

✍️ LIÊN HỆ NGAY VỚI TRUNG TÂM ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ TỐT NHẤT

TRUNG TÂM TƯ VẤN GIÁO DỤC QUỐC TẾ
Số 37/5 Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh, TP.HCM
☎️ Hỗ trợ: 0966363010 (Di động/Zalo/Viber)

Cẩm nang liên quan