Đóng

6 Tháng Mười Một, 2018

Tìm hiểu ngay 3 ngành tốt nhất nên chọn khi du học Đức

Hiện nay Đức có khoảng 300 Trường Đại học và học viện. Đức luôn nằm trong TOP địa điểm du học đắt giá nhất Thế Giới về chất lượng. Được biết  đến với nền giáo dục mang tính thực tiễn cao, chương trình học luôn áp dụng lý thuyết và thực hành xen kẽ với vai trò như nhau.

Công nghệ thông tin và Kỹ sư dân dụng là 3 ngành đào tạo HOT tại Đức hiện nay được nhiều sinh viên lựa chọn

Công nghệ thông tin và Kỹ sư dân dụng là 3 ngành đào tạo HOT tại Đức hiện nay được nhiều sinh viên lựa chọn

Đặc biệt với nền giáo dục mở, công bằng không ưu tiên. Các trường Đại học tại Đức luôn xây dựng và phát triển mạnh các chương trình Học bổng hỗ trợ cho sinh viên trên toàn Thế Giới. Đồng thời gia tăng các bài giảng trao đổi, chương trình đào tạo liên kết Quốc tế nhằm tạo danh tiếng và nâng giá trị bằng tốt nghiệp

Với vô vàn hấp dẫn về chất lượng giáo dục đào tạo là thế nhưng học phí tại Đức gần như bằng 0 và chi phí sinh hoạt được đánh giá là rẻ hơn rất nhiều các quốc gia châu Âu khác. Vì vậy, Đức đã trở thành niềm tin của rất nhiều phụ huynh Việc Nam có kế hoạch định hướng cho con đi du học.

Du học tại Đức có rất nhiều ngành nghề như: Ngành kinh tế, Ngành thiết kế đồ họa, Ngành công nghệ thông tin, Ngành quản trị kinh doanh, Ngành du lịch, Ngành truyền thông, Ngành luật, Ngành quan hệ quốc tế. Tuy nhiên để có thể đánh giá về thị trường nhân lực, giá trị bằng và cơ hội nghề nghiệp thì Kỹ thuật, Công nghệ thông tin và Kỹ sư dân dụng là 3 ngành đào tạo HOT tại Đức hiện nay được nhiều sinh viên lựa chọn.

Ngành Kỹ Thuật

Kỹ thuật của một số trường Đại học là ngành đào tạo bậc nhất tại Đức. Kỹ thuật luôn là thế mạnh của Đức với tính ứng dụng vào thực tiễn đời sống được ưu tiên hàng đầu. Đức chính là quê hướng của các thương hiệu nổi tiếng hàng đầu Thế giới như Adidas, Audi, BMW…

Các trường đại học Đức hiện cung cấp khoảng 3.400 chương trình cấp bằng ngành Kỹ thuật

Các trường đại học Đức hiện cung cấp khoảng 3.400 chương trình cấp bằng ngành Kỹ thuật

Các trường đại học Đức hiện cung cấp khoảng 3.400 chương trình cấp bằng ngành Kỹ thuật

Các tập đoàn công nghệ, kỹ thuật tại Đức luôn trong tình trạng cần lao động có hiểu biết chuyên sâu trong lĩnh vực này. Mức lương trung bình cho chuyên gia nước ngoài làm việc trong ngành kỹ thuật tại Đức thường vào khoảng 46.126 EUR/năm.

Các trường đại học Đức hiện cung cấp khoảng 3.400 chương trình cấp bằng ngành Kỹ thuật, khoảng 220 trong số đó là các chương trình thạc sĩ bằng tiếng Anh. Trong số đó có một số phân ngành lớn như sau:

  • Kỹ thuật điện – Electrical Engineering
  • Khoa học Máy tính – Computer Sciences
  • Thiết kế động cơ – Engine Building

Xây dựng và Kiến trúc – Building and Architecture

Kỹ thuật công nghiệp – Industrial Engineering

Một số trường nổi tiếng với công tác giảng dạy và đào tạo Khoa kỹ thuật bậc nhất: trường Đại học kỹ thuật Munich (Technische Universität München), Đại học München (Ludwig Maximilian University of Munich – LMU), Đại học Kỹ thuật RWTH Aachen (Rheinisch-Westfälische Technische Hochschule), Đại học Stuttgart (Stuttgart Universität), Đại học kỹ thuật Bergakademie Freiberg (Technische Universität Bergakademie Freiberg).

Công nghệ thông tin

Đưc là một trong những nước rất mạnh về công nghệ thông tin

Đức là một trong những nước rất mạnh về công nghệ thông tin

Đức là một trong những nước phát triển nhất về mặt số hoá trong doanh nghiệp, tay nghề lao động ngành kỹ thuật và dịch vụ công cộng trong lĩnh vực kỹ thuật số, so với các nước khác trong cùng khối EU.Đức là một trong những nước rất mạnh về công nghệ thông tinMức lương trung bình của kỹ sư máy tính tại Đức thường rơi vào khoảng 4000 euro/ tháng và tăng dần theo kinh nghiệm làm việc

Đây cũng là lý do khiến các trường đại học Đức có nhu cầu rất cao trong việc tuyển sinh sinh viên theo học ngành này và cho ra nhiều thế hệ học sinh, thực tập sinh được đào tạo sẵn sàng cho sự nghiệp tương lai của họ. Do đó, bạn sẽ được tiếp nhận quá trình đào tạo cực kì bài bản.

Một số trường đứng đầu trong ngành Khoa học máy tính:Karlsruhe Institute of Technology

  • Technical University of Munich
  • University of Bonn
  • Gisma Business School
  • InnoEnergy Master’s School

Đặc biệt là sinh viên ngành công nghệ thông tin có được lợi thế lớn khi chương trình học cho phép bạn tới thăm và thực tập tại các công ty, doanh nghiệp hàng đầu thế giới cũng như hàng đầu Nhật Bản trong lĩnh vực này. Sau những giờ học lý thuyết căn bản một cách có hệ thống và chi tiết từ các giáo sư dày dặn kinh nghiệm, khoảng thời gian thực tập tại các doanh nghiệp lớn cho phép các bạn vận dụng lý thuyết vào thực hành cũng như học hỏi những kinh nghiệm thực tế cần thiết cho việc phát triển công việc trong tương lai.

Kỹ sư dân dụng

Với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ và kĩ thuật như hiện này thì quyết định theo đuổi ngành Kỹ sư dân dụng là sự đầu tư đúng đắn cho tương lai của bạn.

Với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ và kĩ thuật như hiện này thì quyết định theo đuổi ngành Kỹ sư dân dụng là sự đầu tư đúng đắn cho tương lai của bạn.

Có được tấm bằng kĩ sư dân dụng được cấp bởi một trường đại học hàng đầu tại Đức chính là tấm vé thông hành hữu hiệu để bạn có thể dễ dàng tìm việc làm hoặc học cao hơn trong tương lai.

Với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ và kĩ thuật như hiện này thì quyết định theo đuổi ngành Kỹ sư dân dụng là sự đầu tư đúng đắn cho tương lai của bạn.

Trường đại học Technische Universität München (TUM), đứng thứ 53 trong bảng xếp hạng các trường đại học tốt nhất thế giới của Times Higher Rankings 2016, là nơi tốt nhất để bạn theo học ngành này.

Đặc biệt trường này có chương trình học bằng kép với sự hợp tác của hơn 20 trường đại học danh tiếng khác nhau. Hiện tại trường đã có hơn 170 các trường đại học khác nhau trên thế giới làm đối tác liên kết và trao đổi về lĩnh vực giáo dục.

Ngoài những ngành hái ra tiền vẫn còn rất nhiều ngành triển vọn trong tương lai dành cho những ai có ý định du học tại Đức.

DU HỌC CHƯA BAO GIỜ DỄ DÀNG ĐẾN THẾ

Còn chần chừ gì nữa, LIÊN HỆ NGAY để được tư vấn miễn phí

TRUNG TÂM TƯ VẤN GIÁO DỤC QUỐC TẾ

Địa chỉ : Số 37/5 Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh, TP.HCM

Điện Thoại : 0966 363 010 (Di động/Zalo/Viber)

Cẩm nang liên quan